ÁO ẤM ĐÓN XUÂN 2017 - PÁ HU & TRẠM TẤU, YÊN BÁI 13-15/01/2017

TẾT LÀM ĐIỀU PHÚC, SUNG TÚC ĐÓN XUÂN - ÁO ẤM ĐÓN XUÂN 2016

TẾT TRUNG THU, VUI SẺ CHIA - CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN TẾT TRUNG THU

CHƯƠNG TRÌNH THƯỜNG NIÊN - ÁO ẤM ĐÓN XUÂN 2015

GIẢI THƯỞNG CHIM ÉN 2013 - NHÓM TÌNH NGUYỆN XUẤT SẮC NHẤT (TẬP ĐOÀN FPT & VNEXPRESS.NET & VICONGDONG.VN TRAO TẶNG)

GIẢI THƯỞNG QUỐC GIA 2013 CHO NHÓM TÌNH NGUYỆN TIÊU BIỂU (T.Ư ĐOÀN TNCS HCM & TỔ CHỨC TÌNH NGUYỆN LIÊN HỢP QUỐC TRAO TẶNG)

TIẾP SỨC MÙA THI PHỐI HỢP CÙNG LIÊN CHI ĐOÀN TNCS HCM ĐH THƯƠNG MẠI

GREEN-ON-THE-GO & CÁC DỰ ÁN THỰC HIỆN CÙNG VỚI TÌNH NGUYỆN VIÊN NƯỚC NGOÀI

 

HỒ SƠ NHÓM

ABOUT GREEN FOR LIFE VOLUNTEER GROUP (ÁO XANH TÌNH NGUYỆN)

logog4l-new

QR code – Green For Life volunteer group

 

—————————————————————-

I. TẦM NHÌN, ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN CỦA NHÓM

1. Tầm nhìn & Quá trình phát triển

Nhóm Áo Xanh Tình Nguyện trước đây được biết đến với tên gọi CLB Áo Xanh. CLB là tập hợp một nhóm những sinh viên tình nguyện tiêu biểu, có điểm chung là rất yêu thích các hoạt động xã hội. Các cá nhân này đều là những nòng cốt được rèn luyện & trưởng thành từ phong trào hoạt động Đoàn thể, hoạt động tình nguyện quốc tế…

Sau một thời gian hoạt động các thành viên chủ chốt của CLB đã tích lũy được kinh nghiệm và trưởng thành hơn và đi đến thống nhất lập một nhóm tình nguyện hướng tới quy mô hoạt động lớn hơn và mang tính chuyên nghiệp, hiệu quả hơn theo các mô hình dự án, nhóm quốc tế. Hoạt động thiện nguyện của nhóm sẽ không chỉ thu hút các cá nhân hảo tâm mà còn hướng đến kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp xã hội khắp nơi cùng chung tay, góp sức vì cộng đồng (All together for a better life).

Chính từ định hướng ban đầu đó nhóm Áo Xanh Tình Nguyện (tên tiếng Anh là Green For Life volunteer group) đã được thành lập vào ngày 07/07/2007.

Nhóm có Logo riêng, Slogan và Thẻ Tình nguyện viên chính thức và Đồng phục riêng. Ngoài ra còn có Website riêng (http://aoxanhtinhnguyen.net) được xây dựng và quản lý một cách đồng bộ với các kênh truyền thông khác như Email, Fanpge thể hiện mục tiêu, định hướng phát triển chuyên nghiệp.

Vượt qua những khó khăn, thách thức từ những ngày đầu mới thành lập, cho đến nay nhóm Áo Xanh Tình Nguyện (Green For Life) đã luôn có những hoạt động thiện nguyện và hoạt động vì môi trường ý nghĩa và thiết thực, hướng đến mục tiêu vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người.

2. Định hướng hoạt động của nhóm

Đối tượng mà nhóm hướng đến để thực hiện các hoạt động sẻ chia bao gồm: Người khuyết tật, các cụ già neo đơn, các cựu chiến binh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam, trẻ em mồ côi, thiểu năng, khó khăn và đồng bào dân tộc nghèo ở vùng sâu, vùng xa.

Bên cạnh đó nhóm còn định hướng tạo dựng một môi trường mở cho các bạn trẻ kết giao, học hỏi và phát triển toàn diện các kĩ năng của bản thân thông qua những hoạt động ngoại khóa, vui chơi, làm việc nhóm. Việc làm này còn để thu hút và xây dựng lực lượng trẻ làm đội ngũ kế cận, tiếp tục phát triển nhóm.

Đồng thời nhóm cũng đẩy mạnh việc liên hệ và hợp tác với với các tổ chức, doanh nghiệp thông qua các hoạt động thiện nguyện dựa trên các mục tiêu cụ thể vì cộng đồng và góp phần quảng bá tên tuổi của các tổ chức, doanh nghiệp và tạo dựng hình ảnh đẹp gắn liền với trách nhiệm xã hội.

Thêm một định hướng quan trọng khác phải kể đến đó là hoạt động tình nguyện quốc tế. Theo đó, thông qua các mối quan hệ hay Internet nhóm giới thiệu về mình cũng như các dự án của nhóm với các tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài hay các Tình nguyện viên quốc tế và mời hợp tác để triển khai các hoạt động ý nghĩa cho cộng đồng. Điều này không chỉ góp phần đem lại hiệu quả và ích lợi to lớn hơn cho cộng đồng, đất nước Việt Nam thông qua việc khai thác được các nguồn lực từ quốc tế mà còn giúp cho nhóm Áo Xanh Tình Nguyện có cơ hội mở rộng giao lưu, học hỏi. Đồng thời đây cũng là nét khác biệt, tạo nên sức hấp dẫn riêng cho các dự án của nhóm so với các hoạt động tình nguyện cơ bản khác.

Về tiêu chí hoạt động, trước tiên nhóm chủ trương với mỗi hoạt động dù lớn hay nhỏ đều dành thời gian, chất xám để nghiên cứu, khảo sát, lập kế hoạch từ trước và chuẩn bị kĩ lưỡng về các nguồn lực. Ví dụ: Mỗi chương trình đều có bộ hồ sơ, tên gọi cũng như poster riêng để truyền thông, giới thiệu rộng rãi… Bên cạnh đó nhóm luôn xác định tuân thủ công khai, minh bạch đối với các vấn đề về tài chính, vun đắp mối quan hệ tốt đẹp với đối tác, đảm bảo thực hiện đúng theo các cam kết đã đưa ra đối với mỗi dự án. Cụ thể như: Có thông báo thu chi cụ thể, rõ ràng và công khai các thông tin trước, trong và sau chương trình, dự án. Sau khi kết thúc mỗi chương trình hay hoạt động, nhóm thường tổ chức những buổi Tổng kết và Tri ân để trao tặng những Chứng nhận cho cá nhân, tổ chức với mục đích cảm ơn và vinh danh những đóng góp quý báu, nghĩa tình. Ngoài ra còn để kêu gọi và khơi dậy tinh thần đùm bọc,  trách nhiệm xã hội từ cộng đồng.

Về nền tảng cho sự thành công và phát triển của nhóm thì sau một thời gian dài hoạt động có thể khẳng định đó chính là sự kết hợp của những bạn trẻ đã tham gia công tác và các bạn trẻ sinh viên đến từ nhiều trường khác nhau. Với những bạn đã & đang công tác đó là: kinh nghiệm, sự trưởng thành về nhận thức, mối quan hệ rộng cùng những lợi thế khác. Còn các bạn sinh viên mang đến sự sáng tạo không giới hạn, tinh thần nhiệt tình và là những người đóng vai trò thực hiện xuất sắc những ý tưởng, kế hoạch của nhóm. Thêm vào đó còn phải kể đến sự tin tưởng, ủng hộ từ các cá nhân và doanh nghiệp hảo tâm ở khắp mọi nơi đã luôn dành cho nhóm từ trước đến nay.

II. TÓM TẮT CÁC DỰ ÁN CỦA NHÓM ĐANG THỰC HIỆN

Hiện nay, nhóm Áo Xanh Tình Nguyện (Green For Life) tập trung nguồn lực triển khai 3 dự án thiện nguyện với các hoạt động quy mô và tính chất dài hạn đó là: Green-OFFICE, Green-ON-THE-GO, Green-SHARING. Các dự án đều được xây dựng trên cơ sở nghiên cứu kĩ thực tế hoạt động tại địa phương và phù hợp với khả năng, tiêu chí hoạt động của nhóm. Một điều đặc biệt là các dự án đều được đặt tên bắt đầu bằng Green, với nhiều ý nghĩa sâu sắc. Không chỉ thể hiện tên gọi của nhóm và nhấn mạnh vào những hoạt động thiết thực hướng tới cộng đồng mà còn tạo thành chuỗi các dự án, bổ sung và đồng thuận với nhau. Tóm tắt về 03 dự án như sau:

1. Green-OFFICE

Tóm tắt về dự án:  Thu hồi giấy đã qua sử dụng từ các tổ chức và doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội để tái chế và cho các hoạt động ý nghĩa; đồng thời tuyên truyền về việc sử dụng tiết kiệm các nguồn lực (giấy, điện, nước) tại doanh nghiệp và cộng đồng. Địa bàn triển khai: Hà Nội.

  

 

2. Green-ON-THE-GO

Tóm tắt về dự án: Tổ chức các chuyến đi Thăm hỏi & Tặng quà cho các hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật, cho nạn nhân chất độc da cam… Hoặc thăm quan các tổ chức, doanh nghiệp xã hội tiêu biểu để học hỏi thực tế. Cũng trong khuôn khổ dự án các Tình nguyện viên sẽ đến tìm hiểu các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử. Một phần nữa là các hoạt động giao lưu, vui chơi và chia sẻ kinh nghiệm. Địa bàn triển khai: Hà Nội và các địa phương khác.

 

 

3. Green-SHARING

Tóm tắt về dự án: Đều đặn hàng tuần cung cấp các suất ăn miễn phí (Cơm, Cháo) và nấu Chè tặng cho các bệnh nhân ung thư nghèo đang điều trị tại bệnh viện K2 (Tam Hiệp, Hà Nội) và gia đình khó khăn có con nhỏ điều trị tại bệnh viện Nhi Trung Ương (Hà Nội) và bệnh viện E Trung ương (49 Trần Cung, Hà Nội).

 

III. CƠ CẤU TỔ CHỨC

Nhóm Áo Xanh Tình Nguyện (Green For Life) chủ trương xây dựng lực lượng gồm tập hợp những cá nhân nhiệt huyết, gắn bó, có khả năng làm việc độc lập đồng thời phối hợp nhóm tốt, tinh giản về số lượng và các vị trí chủ chốt mà vẫn đảm bảo về hiệu quả tổ chức với những hoạt động ý nghĩa và thiết thực. Theo đó tổ chức nhóm gồm những vị trí như sau:

* LEADER/ FOUNDER 1:

Họ và tên: Khương Tất Bách

– Năm sinh: 1985

– Nhiệm vụ:

+ Phụ trách các vấn đề về đối ngoại, hợp tác, xin tài trợ của nhóm

+ Định hướng phát triển cho nhóm

+ Triển khai các dự án, hoạt động của nhóm

+ Chịu trách nhiệm dự án thiện nguyện Green-on-the-Go

=======================================================

* ADMIN 2/ FOUNDER 2:

– Họ và tên: Vũ Anh Tuấn

Năm sinh: 1987

– Nhiệm vụ:

+ Triển khai các dự án, hoạt động của nhóm

+ Phát triển, đào tạo thành viên

+ Chịu trách nhiệm dự án thiện nguyện Green-Sharing

=======================================================

* ADMIN 3/ FOUNDER 3:

Họ và tên: Lưu Vĩnh Phúc

– Năm sinh: 1986

– Nhiệm vụ:

+ Triển khai các dự án, hoạt động của nhóm

+ Phát triển, đào tạo thành viên

+ Chịu trách nhiệm dự án thiện nguyện Green-Sharing

=======================================================

* ADMIN 4/ FOUNDER 4:

– Họ và tên: Nguyễn Thị Hồng Nhung

– Năm sinh: 1988

– Nhiệm vụ:

+ Quản lý tài chính, hậu cần

+ Triển khai các dự án, hoạt động của nhóm

=======================================================

* ADMIN 5:

– Họ và tên: Hoàng Văn Tuấn

– Năm sinh: 1988

– Nhiệm vụ:

+ Triển khai các dự án, hoạt động của nhóm

+ Phát triển, đào tạo thành viên

+ Chịu trách nhiệm dự án thiện nguyện Green-Office

=======================================================

* ADVISOR/ FORMER FOUNDER:

– Họ và tên: Phạm Thành Trung

– Năm sinh: 198x

– Nhiệm vụ:

+ Tư vấn về sáng tạo, tổ chức hoạt động

=======================================================

* VOLUNTEER & COORDINATOR

– Số lượng Tình nguyện viên chính thức (trừ các vị trí kể trên): 20 người

– Số lượng các Cộng tác viên: Đông, tùy theo mỗi dự án hoạt động.* WHO WE ARE

Green For Life (or Ao Xanh Tinh Nguyen) is a non – profit, non – religious and non – political group, founded by Vietnamese volunteers in Hanoi in July 2007.

We are committed to helping orphans, the poor and the homeless elders to have better life. In addition, we expect to raise young people’s awareness and social responsibility through our volunteer works.

* WHAT WE DO

We are dedicated a variety of support projects which especially target orphans, disabilities and poor living in rural, mountainous & remote areas throughout Vietnam.

Besides, we create a community for youths where they can get opportunities to study and share that help them build up some experience and improve their confidence.

* THE AIMS OF GREEN  FOR LIFE

Our programs are always undertaken with a commitment “All together for a better life”.

On the one hand, we are working hard to contribute to community by volunteer programs with a strong belief that all people have a right to live better.

And on the other hand, to be a volunteer is not necessary about what or how much you give but the true value is in the life’s lessons that you receive. The growth of friendship and the knowledge or experience you gain through works is our target. We always would like both sides of the parties are the true beneficiaries.

Up to now, Green For Life has proudly operated many volunteer programs, has visited many Orphanages, Centres for Dioxin Poisoning and Vocational training schools for disabilities to share not only lots of meaningful presents but also loves to others. And every time we always have got nice supports and well co-operation from many social responsible organizations and businesses and people.

Member card for volunteers of Green For Life

 

* SUPPLEMENTAL INFOMATION

At the moment we focus on 3 volunteer projects:

1/ “Green Office”: Collecting wasted papers from organizations and businesses for recycle and other purposes.

2/ “Green-on-the-Go”: Traveling and visiting centers for disabilities and vocational training schools and do skill training at Responsibly social Businesses.

3/ “Green-Sharing”: Providing free meals to poor patients and children at some hospitals every Saturday.

GREEN FOR LIFE

ÁO XANH TÌNH NGUYỆN

Save

Save

Save

Save

Save

Save

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Login

Lost your password?